Địa điểm du lịch lý tưởng trong tháng 12

Bước sang tháng 12 với cái lạnh của mùa đông, cũng là dịp những tháng cuối năm nên rất nhiều người có sở thích đi du lịch, nghỉ dưỡng trong tháng này.Với những ai có ý định đi du lịch mùa đông năm nay trong tháng 12 thì không thể bỏ qua những điểm du lịch lý tưởng dưới đây.

Hà Nội-Sài Gòn

Tuy xa mà gần, tuy gần mà xa, đây được xem là 2 điểm đến lý tưởng cho bạn để đón Noel và năm mới. Ngay từ những ngày đầu tháng 12 hầu hết các con đường, tuyến phố, cửa hiệu, trung tâm thương mại tại Sài Gòn đều được trang hoàng rực rỡ để chuẩn bị đón những ngày lễ lớn cuối năm. Có thể nói Sài Gòn đẹp và rực rỡ nhất là đêm giáng sinh trong tiết trời se lạnh nhè nhẹ của khí hậu Sài Gòn.

Tại Hà Nội thì hàng nghìn người đổ ra các con đường tuyến phố tràn ngập trong ánh đèn tiếng ngân vang của bài tháng ca Noel. Khác với Sài Gòn là những con đường Hà Nội trải đầy màu sắc, thơm mùi hoa sữa nồng nàn. Các khu vực trung tâm thương mại, nhà haft lớn, nhà thờ, khu phố cổ, phố đi bộ….luôn đông kín du khách.

Mẫu Sơn ở Lạng Sơn

Tại Mẫu Sơn nơi có nhiệt độ rất thấp trong mùa đông của nước ta, trong tháng 12 tiết trời Mẫu Sơn rất lạnh , có những thời điểm còn xuất hiện tuyết rơi, băng giá.Trời ở Mẫu Sơn càng lạnh thì khả năng có tuyết rơi càng cao, chính vì vậy khi dự báo thời tiết nhiệt độ tại Mẫu Sơn xuống thấp thì du khách cũng ùn ùn kéo về đây để được chiêm ngưỡng tuyết rơi tại Việt Nam.

Đến với vùng đất Mẫu Sơn bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon nổi tiếng, những đặc sản nổi danh sứ Lạng như: bánh cuốn trứng, vịt quay Lạng Sơn……

Sapa ở Lào Cai

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong tháng 12 chính là Sapa Lào Cai, ngoài Mẫu Sơn thì Sapa được xem là địa điểm ngắm tuyết rơi lý tưởng thu hút rất nhiều du khách từ khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt trong những năm gần đây số lượng du khách tới Sapa ngày một tăng, những ngày tuyết phủ dày đặc, nếu bạn may mắn đi đúng vào dịp tuyết rơi thì sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp từ tuyết.

Đến với Sapa bạn không thể bỏ qua những món ngon, đặc sản nơi đây: món cá tầm và cá ba sa đã núi chân hàng nghìn du khách tới đây mỗi năm.

 

Tin Liên Quan