Những đặc sản của Sapa mùa du lịch

Tới với Sapa du khách sẽ được tận hưởng một không khí mát mẻ, trong lành vào mùa hè, một tiết trời lạnh giá có tuyết rơi vào mùa đông. Tại Sapa bạn sẽ được thả mình vào những cảnh đẹp vùng núi nơi đây, bên cạnh đó bạn sẽ không thể cưỡng lại được những món ăn, món đặc sản chỉ có ở vùng đất này.

Đào, mận Sapa

Nhắc tới Sapa là người ta nhớ ngay tới sự ngon ngọt mọng chin của những trái đào, trái mận. Vào mùa hè ngoài việc thưởng ngoạn cảnh núi đồi, bản làng, bạn còn được thưởng thức no nê những loại trái cây vào mùa. Vào mùa mận, những trái mận chin đỏ au khắp những con đường, ngóc ngách. Một lần được trải nghiệm hái mận tại Sapa bạn sẽ không bao giờ quên được. Rất nhiều du khách còn mua về làm quà cho người thân bạn bè.

Đào Sapa có đặc điểm riêng là vị giòn ngọt thanh, thơm nhẹ. Nếu du lịch vào mùa đào du khách có thể mua đào của người Mông và người dân tộc Dao bán dọc đường gần nhà thờ Sapa.

Quả Mắc cọp (Lê rừng)

Khoảng tháng 9 là tới mùa mắc cọp và táo mèo. Đi du lịch Sapa và mùa này bạn sẽ thấy khắp các dọc đường đều có người dân bán mắc cọp và táo mèo. Mắc cọp không ngọt đậm mà có vị ngọt thanh, chua nhẹ, mát, vỏ xù xì không đẹp bằng những quả lê nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên mắc cọp được người đan hái trực tiếp trên đồi nên rất đảm bảo về độ sạch.

Măng chua Sapa

Nói tới măng chua là nói tới đặc sản của bà con dân tộc vùng cao Sapa. Đây là món ăn được làm khá tỉ mẩn, măng phải chọn những đọt măng mới nhú không quá già, cũng không quá non, đem về rửa sạch thái lát và tránh dính nước. Sau đó ủ măng vào chum và đậy kín trong khoảng gần 1 tháng là bạn đã có món măng chua thanh, rất ngon khi nấu cùng cá hoặc thịt, bạn sẽ thấy bữa cơm thêm ngon miệng.

Đồ nướng Sapa

Với những ai thích đi du lịch Sapa vào mùa đông thì sẽ không thể quên được các món nướng đường phố với rất nhiều xiên tại Sapa.

Trong rất nhiều những vui thú thì việc nhâm nhi hưởng thụ những món ăn được du khách vô cùng ưa chuộng. Có thể nói đồ nướng Sapa đã dần trở thành một thương hiệu rất riêng biệt không lẫn với bất kì nơi đâu. Những xiên đồ nướng với đủ các thể loại đa dạng, phong phú và vô cùng hấp dẫn. Những gia vị tẩm ướp cũng đậm chất Sapa.

 

Tin Liên Quan